Bí ẩn đông trùng hạ thảo ở tại Bhutan | Những thông tin cần biết về đông trùng thảo Bhutan

Bí ẩn đông trùng hạ thảo ở tại Bhutan | Những thông tin cần biết về đông trùng thảo Bhutan(LH: 0938 909 901).

 Nguồn gốc xuất xứ đông trùng hạ thảo Bhutan

Loài đông trùng hạ thảo có nguồn gốc xuất xứ ở phương Đông được phát hiện bởi những người dân tộc Tạng vào thế kỉ thứ VIII TCN, trong tiếng Tây Tạng, đông trùng hạ thảo có tên là yartsa gunbu hoặc yatsa gunbu. . Tuy nhiên cái tên Đông Trùng Hạ Thảo lại được đặt bởi người phương Tây. Theo một số tài liệu ghi chép lại, vào năm 1843,  đông trùng hạ thảo được tiến sĩ người Mỹ là M.J Berkeley công bố loài “rễ mọc trên sâu” và đặt tên là Sphaeria sinensis, và đó cũng là cái tên được gọi lần đầu tiên. Năm 1878, Pier Andrea Saccarado mới tu chỉnh lại và xếp sinensis vào giống Cordyceps rồi đặt tên là Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc. Từ đây, loài sinh vật nấm Cordyceps sinensis ký sinh trên sâu được giới khoa học đặt tên “Đông trùng hạ thảo”. Ở một số nước khác như Trung Quốc gọi là “dong chong xia cao”; âm Nhật đọc là: “tochu kaso”


 Đông trùng hạ thảo sinh sống ở đâu

Đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển ở những nơi có điều kiện ẩm ướt với nhiệt độ trung bình dưới 0 độ C trên các cao nguyên thuộc khu vực dãy núi Himalaya thuộc châu Á, thường gặp nhất ở độ cao trên mặt nước biển từ 4.000 - 5.000m tại các cao nguyên Tây Tạng, khu vực Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam... thuộc Trung Quốc. 

Thanh phần dinh dưỡng đông trùng hạ thảo

Theo các kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì đông trùng hạ thảo có chứa 17 - 19 loại axit amin, protein, các nguyên tố vi lượng cần thiết như như Al, K, Na , Si..., nhóm các vitamin bao gồm: A, K,C, E, B12... cùng chất béo, chất anbumin...Các thành phần chính quyết định tác dụng dược lí của loài thảo dược này bao gồm các hoạt chất: cordycepin, axit cordycepic, adenosine, chất polysaccharide và quan trọng nhất là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy - Ethyl - Adenosine - Analogs). 


5 công dụng đáng ngờ của đông trùng hạ thảo

  1. Bảo vệ và nâng cao khả năng miễn dịch và tạo máu của cơ thể
  2. Duy trì thể lực, hồi phục cơ thể làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện các vấn đề sinh lí, dưỡng da, tóc ở phụ nữ
  3. Tác động tích cực đến sự hoạt động của các bộ phận trong cơ thể như: hệ thống tim mạch, hệ thống thần kinh, hệ hô hấp, hệ bài tiết...
  4. Hỗ trợ điều trị, phòng tránh các bệnh mãn tính không lây ở người như: bệnh ung thư, tiểu đường, các bệnh tim mạch...
  5. Hữu ích trong quá trình điều trị HIV-AIDS, viêm gan B...

 Đông trùng hạ thảo tây tạng được ca ngợi là một loại “thượng dược” trong y học cổ truyền Trung Hoa, vậy công dụng của đông trùng hạ thảo là gì? Theo Đông y, đông trùng hạ thảo vị ngọt, ấm (ôn), có tác dụng bổ thận bổ phổi, có thể loại bỏ triệu chứng ho và làm tan đờm. 
Loại Đông dược này thường được dùng để tẩm bổ, tăng cường sức khỏe, thích hợp điều trị các chứng bệnh có tính chất suy nhược như: ho lâu ngày, thở yếu, khó thở, chứng suy nhược cơ thể ở người mới ốm dậy, người già, chị em phụ nữ sau sinh (chứng hậu sản), điều trị chứng âm đạo khô lạnh ở nữ giới và liệt dương ở nam giới...
Không chỉ là một vị dược liệu quý, Đông trùng Hạ thảo cũng được coi như là một loại thực phẩm hữu ích,  dùng nhiều hay ít đều không có tác dụng phụ, đồng thời có hiệu quả phòng chống và điều trị bệnh thể hiện rất rõ rệt. 
Title : Bí ẩn đông trùng hạ thảo ở tại Bhutan | Những thông tin cần biết về đông trùng thảo Bhutan
Description : Bí ẩn đông trùng hạ thảo ở tại Bhutan | Những thông tin cần biết về đông trùng thảo Bhutan(LH: 0938 909 901).  Nguồn gốc xuất xứ đông trùn...