Cách dùng đông trùng hạ thảo chữa ung thư, khối u như thế nào

Cách dùng đông trùng hạ thảo chữa ung thư, khối u như thế nào. Gọi ngay tư vấn mua đông trùng hạ thảo Bhutan: 0938 909 901.

Đông trùng hạ thảo vốn được xem như nhân sâm ngàn năm là thần dược quý hiếm xứ Bhutan. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy đông trùng hạ thảo Bhutan có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người được vị như thần dược“cải lão hoàn đồng” hay “hồi xuân, sinh lực”. Vậy cách dùng đông trùng hạ thảo chữa ung thư như thế nào?

Nguồn gốc đông trùng hạ thảo Bhutan

Tuy nhiên, nguồn gốc của vị thuốc này khá đặc biệt, đông trùng hạ thảo Bhutan phát triển và hình thành được là do một loài nấm (Cordiceps sinensis (Berk.) Sacc.), nhóm (Ascomycetes), ký sinh vào ấu trùng của một vài loài bướm trong Chi (Thitarodes Viette), trên thực tế có tới hàng chục loài ấu trùng của các loài bướm khác nhau. Tuy nhiên, các loài ấu trùng đó lại chỉ tồn tại ở trên các cao nguyên có độ cao trung bình từ 4.000 - 5.000m so với mặt biển, như các cao nguyên thuộc vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam… của Trung Quốc.

 đông trùng hạ thảo.
Điểm khá thú vị ở đây là các ấu trùng này lại sống bằng cách chỉ ăn rễ non của một loài cây họ Nghể (Polygonacea). Như vậy, để có được đông trùng hạ thảo chính danh, phải đáp ứng ít nhất 4 yếu tố: phải có nấm Cordiceps, phải có ấu trùng của loài bướm, phù hợp với việc ký sinh của nấm nói trên, phải ở độ cao nhất định và phải có thức ăn là rễ non của một loài cây phù hợp. Do vậy, giá thành của đông trùng hạ thảo cũng khá đắt.
Vì vậy trên thị trường đã xuất hiện nhiều đông trùng hạ thảo giả, bằng cách dùng các khuôn mẫu có hình dáng giống đông trùng hạ thảo sau đó pha trộn màu sắc tương tự với đông trùng hạ thảo vào các loại bột ngô, sắn… hoặc thạch cao, thậm chí là dùng cả con tằm sấy khô rồi tạo dáng. Cho nên người mua cũng cần phải có những kiến thức nhất định để phân biệt.
 Theo YHCT, đông trùng hạ thảo Bhutan có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế, thận, với công năng bổ phế, ích can, thận, bổ tinh tủy, bổ dưỡng tạng phủ, chỉ huyết, hóa đàm. Do vậy mà trong Đông y vị thuốc được dùng trị các bệnh viêm phế quản, ho lâu ngày, ho ra máu, hen suyễn, ho lao, có thể dùng riêng hoặc phối hợp với bối mẫu, sa sâm, hạnh nhân, mạch môn…, sắc uống; hoặc các bệnh về thận tinh như liệt dương, di tinh, tảo tiết, đau lưng, mỏi gối, có thể dùng dưới dạng bột, uống riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc bổ thận khác như đỗ trọng, ba kích, nhục thung dung, thỏ ty tử… dưới dạng thuốc sắc, thuốc ngâm rượu hoặc thuốc hoàn.

 Cách dùng đông trùng hạ thảo chữa ung thư, khối u

Dùng polysaccharides phân đoạn CI-P và CI-A, chiết xuất từ đông trùng hạ thảo Cordyceps với liều 1-10mg/kg trọng lượng mỗi ngày cho chuột có khối u đã cho ta thấy có tác dụng chống khối u sarcoma 180. Một chất kiềm polysaccharides có tên là CI-6I dẫn xuất từ Đông trùng hạ thảo loài C.sobolifera nó có tác dụng chống với marine sarcoma 180 với liều dùng 10mg/kg/ngày. Nhiều nghiên cứu điều trị bệnh nhân ung thư ở Trung Quốc và Nhật Bản có sử dụng Cordyceps thì kết quả dương tính rõ.
Trong một nghiên cứu điều trị 50 bệnh nhân bị ung thư phổi với liều điều trị là6g/ngày cùng với hoá trị, khối u giảm xuống 46%. Đã có sử dụng Đông trùng hạ thảo điều trị các loại ung thư khác nhau với liều 6g/ngày trong vòng hai tháng cho thấy bệnh được cải thiện đáng kể, kiểm tra tế bào bạch cầu thấy tăng cao ở các bệnh nhân có khối u giảm 50% (Theo Zhou và các cộng sự 1998).

Nếu dùng dưới dạng thuốc sắc, nên đem đông trùng hạ thảo sấy khô ở nhiệt độ khoảng  50 - 60oC, tán bột mịn, rồi dùng thuốc sắc để chiêu bột này. Do có tác dụng chống khối u và tăng cường miễn dịch, ngày nay, đông trùng hạ thảo còn được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh có khối u, bệnh ung thư hoặc sau xạ trị của bệnh ung thư, cho kết quả khả quan. 

Tư liệu y học Đông trùng hạ thảo phòng chống di căn ung thư :

 
Title : Cách dùng đông trùng hạ thảo chữa ung thư, khối u như thế nào
Description : Cách dùng đông trùng hạ thảo chữa ung thư, khối u như thế nào. Gọi ngay tư vấn mua đông trùng hạ thảo Bhutan: 0938 909 901. Đông trùng hạ ...