Giá đông trùng hạ thảo | Đông trùng hạ thảo ở Bhutan mua ở đâu

Giá đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo ở Bhutan mua ở đâu. LH:0938 909 901. giá đông trùng hạ thảo nguyên con. giá 1kg đông trùng hạ thảo như thế nào...Là những suy nghĩ ban đầu của những người có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo. Bài viết này sẽ giúp quý vị trả lời những thắc mắc đó.

Nguồn gốc đông trùng hạ thảo Bhutan

Đông Trùng Hạ Thảo Tiểu Tây Tạng Bhutan 100% hàng thiên nhiên vì mỗi năm nhà vua chỉ cấp phép cho 1 lượng người nhất định thuộc các bộ tộc trên núi đi thu hoạch vào  1 tháng duy nhất của mùa hè trong năm khi tuyết đã tan.

Bhutan được biết đến như một đất nước Tiểu Tây Tạng, con đường đầu tiên vào Tiểu Tây Tạng Bhutan là năm 1960 từ Ấn Độ sang, còn trước đó Tiểu Tây Tạng Bhutan di chuyển hoàn toàn bằng ngựa, cho đến bây giờ vẫn còn rất nhiều tộc người sống trên núi cao, không có đường ô tô hay bất kể công nghệ hiện đại như vô tuyến, điện thoại … Họ phải đi bộ gần 10 ngày qua rất nhiều núi mới xuống đến phố để mua mắm, muối về ăn.

Cuộc sống của họ rất vất vả vì trên núi cao không trồng trọt được, công việc hàng ngày của họ là nuôi bò Yak, vắt sữa làm bơ, mỗi tháng thay phiên nhau đi bộ mang xuống núi đổi gạo, mắn muối mang về ăn. Họ thường chở bơ, sữa tươi trên lưng những con bò Yak mang xuống phố, quần áo họ mặc cũng làm từ sợi lông của những con bò Yak ….

Vì cuộc sống của họ rất vất vả không chỉ thiếu thốn về vật chất mà còn phải chịu sự khắc nghiệt của khí hậu trên núi cao… Để khích lệ tinh thần những bộ tộc trên núi, vua Tiểu Tây Tạng Bhutan mỗi năm cấp phép cho họ 1 tháng đi thu hoạch Đông Trùng Hạ Thảo vào đầu mùa hè về bán. Sau 1 tháng về bộ Nông Nghiệp và Lâm Nghiệp sẽ kiểm tra số lượng Đông Trùng Hạ Thảo họ thu hoạch được và họ bán cho ai, người đó sẽ chịu phần đóng thuế cho nhà nước Tiểu Tây Tạng Bhutan, sau khi đóng thuế xong mới được cấp phép mang ra khỏi Tiểu Tây Tạng Bhutan.

Chính vì nhà nước quản lý chặt và số người được phép đi thu hoạch Đông Trùng Hạ Thảo + thời gian thu hoạch chỉ 1 tháng/ 1 năm nên lượng Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên của Tiểu Tây Tạng Bhutan không bị khai thác vượt quá giới hạn dẫn đến bị tuyệt chủng như ở Tây Tạng và Nepal mà mỗi năm vẫn đủ lượng đông trùng cho các bộ tộc thu hoạch về bán. Hàng Đông Trùng Hạ Thảo của Tiểu Tây Tạng Bhutan là hoàn hoàn 100% hàng thiên nhiên nên chất lượng thuộc bậc nhất.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Bhutan  


Với khả năng quan sát tốt từ tầm thấp, trẻ em rất giỏi phát hiện đông trùng hạ thảo giữa đám cỏ rậm. Khi thời tiết ấm lên, loại đông dược này thường nở hoa màu vàng nhạt.
Xem thêm: Đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý 

Công việc nghe có vẻ đơn giản như chỉ là đi nhặt nhạnh, nhưng lại không hề đơn giản. Nó chỉ dành cho những ai có thể chịu được không khí loãng của vùng cao nguyên. Đông trùng hạ thảo thường mọc phổ biến ở vùng núi có độ cao khoảng 4.000 mét trên mực nước biển. Mức độ cao này còn hơn cả Lhasa, thủ phủ của khu tự trị Tây Tạng.

Người ta cần rất nhiều sức khỏe và kỹ năng khéo léo mới kiếm được đông trùng hạ thảo. Lượng ôxy trong không khí ở khu vực này thấp hơn đến 40% so với khu vực sát mực nước biển.

Hàng năm, khi tháng Năm bắt đầu, cũng là lúc người dân làng đổ xô đi tìm đông trùng hạ thảo. Một người dân địa phương cho biết nhiều lần khi đi tìm đông trùng hạ thảo, ông thậm chí phải bò bằng tay và đầu gối. Ở thời điểm đầu vụ, thường cứ 15 phút ông lại nhìn thấy một cây, thế nhưng khi đến cuối vụ, có khi tìm vài tiếng mới lại thấy.

Xem thêm:Những cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Khi đã tìm thấy, việc đào loại đông dược này lên bằng cách nào để đảm bảo nó không bị đứt đoạn và mất rễ cũng không hề đơn giản. Người tiêu dùng sẽ gần như không bao giờ mua đông trùng hạ thảo vụn, mà họ chỉ chọn loại còn nguyên vẹn cả rễ. Chất lượng đông trùng hạ thảo được đánh giá dựa trên độ dài tương đối giữa thân và rễ, điều này sẽ không thể làm được nếu thân và rễ tách rời.

Đông trùng hạ thảo thường ở nơi xa xôi, chính vì vậy người đi săn loại đông dược này thường phải cắm lều ngủ ngay gần khu vực thu hoạch để ngày hôm sau tiếp tục tìm kiếm. Họ mang theo thực phẩm ăn liền trong những chuyến săn tìm đông dược quý. Họ ngủ trong túi ngủ bằng nhựa để tránh mưa và mang theo phân bò khô để làm nhiên liệu đun nấu thức ăn.

Nhiều đời nay, đa phần người dân tộc Tạng sống nhờ nghề chăn bò. Công việc chăn bò thực sự vất vả và lại không mang đến nhiều thu nhập, phải cố gắng lắm người dân mới đủ sống. Thu nhập người dân khu vực nông thôn Tây Tạng thuộc loại thấp nhất ở Trung Quốc.

Nhưng từ thập niên 1990, khi giá đông trùng hạ thảo tăng đột biến bởi người Trung Quốc đổ xô sử dụng để tăng cường sức khỏe thì đời sống của rất nhiều người dân Tây Tạng cũng thay đổi theo.

Tác dụng đông trùng hạ thảo

Dưới đây là 25 tác dụng của đông trùng hạ thảo được Giáo sư tiến sĩ sinh học Nguyễn Lân Dũng, hiện nay đang là Chủ tịch hội các ngành Sinh học Việt Nam đã tổng hợp từ nhiều nghiên cứu trên thế giới:
①. Có tác dụng cường dương và chống liệt dương.
②. Bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thương do thiếu máu.
③. Ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao.
④. Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp
⑤. Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim
⑥. Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.
⑦. Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu
⑧. Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu
⑨. Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch
⑩. Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh.
⑪. Tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm
⑫. Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể.
⑬. Hạn chế bệnh tật của tuổi già
⑭. Tăng cường chức năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng.
⑮. Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể.
⑯. Tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể.
⑰. Hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể.
⑱. Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản
⑲. Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu
⑳. Giữ ổn định nhịp đập của tim.
㉑. Xúc tiến tác dụng của các nội tiết tố (hormone).
㉒. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể.
㉓. Chống lại sự suy thoái của thận, làm tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận.
㉔. Kháng viêm và tiêu viêm.
㉕. Chống lại một số tác dụng xấu của các thuốc tân dược đối với thận, ví dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.
Bởi có giá trị to lớn cùng nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, cho nên đông trùng hạ thảo được xem là tiên dược, có thể chữa được “bách hư bách tổn”.

Mua đông trùng hạ thảo ở tại Tp HCM

Giá bán đông trùng hạ thảo ở Tây Tạng

Giá đông trùng hạ thảo Bhutan loại A, B, C như thế nào. Bạn đang đau đầu không biết giá 1kg đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?  dongtrunghathaotaytang.net bạn sẽ giúp bạn không phải băn khoăn lo Trước khi tìm hiểu đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu chúng ta cùng tìm hiểu thêm thông tin về loại thảo dược này nhé

Giá đông trùng hạ thảo Bhutan loại A

Số lượng: 25-35 con
Trọng lượng: 10gram
Giá: 700$ ~ 15,4 triệu VNĐ

Giá đông trùng hạ thảo Bhutan loại B

Số lượng: 40-50 con
Trọng lượng: 10gram
Giá: 600$ ~ 13,2 triệu VNĐ

Giá đông trùng hạ thảo Bhutan loại C, C+

Loại C
Số lượng: 60-75 con
Trọng lượng: 10gram
Giá: 500$ ~ 11 triệu VNĐ
Loại C+
Số lượng: 50-60 con
Trọng lượng: 10gram
Giá: 550$ ~ 12,1 triệu VNĐ
Title : Giá đông trùng hạ thảo | Đông trùng hạ thảo ở Bhutan mua ở đâu
Description : Giá đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo ở Bhutan mua ở đâu. LH:0938 909 901. giá đông trùng hạ thảo nguyên con. giá 1kg đông trùng hạ thả...