Hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo bài bản chất lượng 100%

Cách ngâm rượu với đông trùng hạ thảo khô như thế nào để hương vị cũng như đảm bảo các thành phần bên trong của đông trùng hạ thảo được giữ toàn vẹn? Bài viết sau sẽ hướng dẫn quý vị nhé.

Hẳn quý vị cũng đã quá rành sành sỏi về con đông trùng hạ thảo, cũng không lê thê để làm mất thời gian của quý vị để tìm hiểu cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo. SƠ lược về con đông trùng hạ thảo Bhutan chỉ tóm gọn 1 chữ: Rất Bổ, Rất tốt cho sức khỏe.


Đông trùng hạ thảo ngâm với rượu được gọi là đông trùng tửu. Ngàn xưa có câu rượu ngon thì đầu tiên là rượu nấu phải ngon, kế đến là vật ngâm phải ngon.

Công thức ngâm: 15g Đông trùng hạ thảo khô, ngâm với 1 lít rượu, 1 tháng dùng được.
Ngoài ra, ta có thể cho thêm lộc nhung, nhân sâm, kỷ tử ngâm cùng với đông trùng hạ thảo. Với mỗi sự kết hợp độc đáo công dụng có thể khác nhau nhưng về cơ bản vẫn giữ nguyên giá trị dược liệu của đông trùng hạ thảo.


Những tác dụng có thể thấy khi ngâm đông trùng hạ thảo với rượu
Do có thành phần dược chất phong phú, rượu đông trùng hạ thảo có một số công dụng tốt như:
  • Nâng cao sức khỏe, cải thiện chức năng cơ thể
  • Đông trùng hạ thảo chữa yếu sinh lý, Tăng cường sinh lý - bổ thận tráng dương, khắc phục một số trường hợp suy giảm tình dụ
  • Ích khí dưỡng huyết, hạn chế suy nhược cơ thể ở nam giới.
  • Bảo vệ thận, hạn chế suy thoái thận
  • Hạ áp, cải thiện hệ tuần hoàn, bổ máu – tim mạch, ổn định tim.
  • Tăng cường miễn dịch không đặc hiệu, làm chậm lão hóa, hạn chế bệnh tuổi già.
  • Giảm Cholesterol, xúc tiến tác dụng nội tiết tố, ức chế vi sinh vật có hại, kháng viêm và tiêu viêm.

Cách thực hiện việc ngâm con đông trùng thảo với rượu

Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo khô vào bình thủy tinh ngâm rượu, đổ rượu theo tỉ lệ nguyên liệu đã chuần bị để ngập đông trùng hạ thảo.

Bước 2: Đậy nắp bình để vào nơi thoáng mát ngâm trong khoảng 30 ngày là có thể sử dụng.

Đối với phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo này, người tiêu dùng cũng có thể sử dụng đông trùng hạ thảo tươi 100g ngâm với 1 lít rượu trong khoảng 20 ngày là có thể sử dụng. Rượu đông trùng hạ thảo nguyên con có tác dụng tốt với sinh lý nam nữ, giúp cải thiện hệ tuần hoàn, lưu thông khí huyết, đầu óc sảng khoái, minh mẫn, khắc phục thận hư, hen suyễn.
Title : Hướng dẫn cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo bài bản chất lượng 100%
Description : Cách ngâm rượu với đông trùng hạ thảo khô như thế nào để hương vị cũng như đảm bảo các thành phần bên trong của đông trùng hạ thảo được giữ ...