Mua đông trùng hạ thảo Bhutan ở TPHCM Tp Hồ Chí Minh cần biết gì

Mua đông trùng hạ thảo Bhutan ở TPHCM Tp Hồ Chí Minh cần biết gì. Gọi: 0938 909 901 để được tư vấn đầy đủ chính xác nhất về đtht nhé.

Mua bán đông trùng hạ thảo Bhutan ở tại Tp HCM

Ở tại Tp. Hồ Chí Minh như Hải Thượng Lãn Ông là nơi có thể tìm thấy nhiều loại dược thảo trong đó có đông trùng hạ thảo Bhutan quý hiếm. Về giá có thể thấy vài nơi bán chỉ vài chục triệu cho 1 kg, vài nơi chỉ bán vài triệu cho 1 ký. Theo đó trên 1 số trang web bán hàng uy tín uy tín quốc tế, hàng sấy khô có giá từ 50.000 USD đến 90.000 USD/kg (khoảng 1,1 đến 1,8 tỷ đồng).


Trong vai khách hàng tìm mua quà biếu sếp, tôi liên lạc với anh Nguyễn Văn Đương (Hải Thượng Lãn Ông, TP HCM), một trong những người chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo tươi.
Sau khi giới thiệu về tác dụng của đông trùng hạ thảo Bhutan như một loại biệt dược thần kỳ giúp tăng cường sức khỏe, anh Đương báo giá: Loại 1 là 1,8 triệu đồng/1gram (tương đương 1,8 tỷ đồng/cân) con khá to, khoảng 1.500 con/kg. Loại 2 có giá 1,2 triệu đồng/1gram (tương đương 1,2 tỷ đồng/cân) con nhỏ hơn, khoảng 2.500 con/kg. Anh Đương nhắc nhở tôi phải chọn nhanh vì bên anh chỉ còn ít hàng.

Hiện tại, chưa quốc gia nào trên thế giới nuôi được đông trùng hạ thảo Bhutan mọc tự nhiên, còn gọi là Cordyceps sinensis. Tuy nhiên, một số nước như Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam, Singapore… đã nghiên cứu và trồng thành công loại Cordyceps militaris (hay còn gọi là Nhộng trùng thảo) có thành phần và tác dụng sinh học gần giống loại khai thác tự nhiên.
Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng loại “thần dược” này ngày càng tăng, khiến giá bán đang bị đội lên. Cùng là đông trùng hạ thảo nhưng mức giá chênh lệch rất cao.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo Bhutan thật giả

Theo ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Trưởng khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện 108, ĐTHT vùng Tây Tạng đến nay vẫn được cho là tốt nhất. Các vùng khác, chất lượng không bằng do khác về địa chất, khí hậu, môi trường.

"Nhưng bảo làm sao phân biệt được đâu là ĐTHT Tây Tạng, đâu của của Hàn Quốc, Nhật Bản... thì cực kỳ khó vì người bán có thể mang từ những vùng khác đến Tây Tạng thì không thể nào biết được", BS Toàn chia sẻ.
Do đó, khi mua ĐTHT cần phải tìm hiểu nguồn gốc hết sức thận trọng, để không mua phải loại kém chất lượng, thậm chí có chứa những chất độc hại, kim loại nặng không lường hết được.

“Bằng mắt thường không phân biệt được, nhiều người nói hình dáng xù xì, mùi mốc mốc, cái đó không có cơ sở. Cái chính vẫn phải xác định những hoạt chất cơ bản trong đó mới khẳng định được chất lượng”, BS Toàn khẳng định.
Ông khuyên người tiêu dùng nên mua ở những cơ sở có tư cách pháp nhân, được phân phối chính hãng của các quốc gia. Ví dụ như tại Trung Quốc có những cửa hàng bán ĐTHT có dấu kiểm định của Trung y dược nước này.
Còn theo TS Phùng Tuấn Giang, để phân biệt đông trùng nguyên con thật giả, cần chú ý đến mắt trùng - bộ phận khó làm giả nhất.
“Chỉ cần nhúng con trùng vào nước ấm, vạch đầu ra thấy 2 mắt đen sì, nếu làm giả bằng bột sẽ không thấy”, TS Giang chia sẻ.
Ngoài ra, hình dạng con trùng phải khôn, giống con sâu. Khi làm giả, trông sẽ bị dại hoặc màu sắc bị biến đổi quá nhiều.
“Còn việc xem có bị chiết tách hết chất hay không cần phải uống thử. Nếu từng dùng quen sẽ phát hiện ra ngay. ĐTHT tự nhiên có mùi tanh rất đặc trưng, khi tẩm rượu, sao qua sẽ thấy mùi tanh bốc lên”, TS Giang nói.

Mua đông trùng hạ thảo Bhutan ở tại TPHCM ở đâu uy tín 

Với dược tính và giá trị lợi nhuận quá cao thì đã có rất nhiều cơ sở cửa hàng đã đua nhau làm giả và bày bán trên thị trường thảo dược. Để mua đông trùng hạ thảo quý vị chỉ nên đến trực tiếp kiểm tra hoặc qua những cửa hàng, đại lý đông trùng hạ thảo uy tín để chọn mua.
Nếu quá khó khăn trong việc chọn lựa có thể GỌI NGAY: 0938 909 901 - 0932 793 901

Xem thêm:

Giá đông trùng hạ thảo

 


Title : Mua đông trùng hạ thảo Bhutan ở TPHCM Tp Hồ Chí Minh cần biết gì
Description : Mua đông trùng hạ thảo Bhutan ở TPHCM Tp Hồ Chí Minh cần biết gì. Gọi: 0938 909 901 để được tư vấn đầy đủ chính xác nhất về đtht nhé. Mua ...