Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với trẻ em có tốt không

Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với trẻ em có tốt không, trẻ em có dùng được đông trùng hạ thảo không? Bài viết sau sẽ giải đáp các thắc mắc đó.

Đông trùng hạ thảo có dùng được cho trẻ em không

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ xứ sở đất nước Bhutan, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cũng như chữa các loại bệnh đã được Y học phương Đông, phương Tây chứng minh. Không chỉ tốt cho người lớn đông trùng hạ thảo mà còn tốt cho trẻ em.

Các nghiên cứu về tác động của loài thảo dược bổ dưỡng này cho thấy đông trùng hạ thảo dùng được cho trẻ em nhưng không phải trẻ nào cũng dùng được mà cần phụ thộc vào độ tuổi, thể trạng cơ thể và mục đích, liều lượng sử dụng.

Đối với những trẻ dưới 5 tuổi, trẻ bị xuất huyết trong, trẻ hay chảy máu cam, huyết áp thấp thì không nên sử dụng đông trùng hạ thảo bởi những trẻ nêu trên không có khả năng dung nạp lượng acid amin, vitamin cùng khoáng chất lớn như vậy.  Theo quan niệm của đông y là cơ thể ở dạng “thuần dương vô âm” tức là cơ thể trẻ thường “nóng”, nên trong điều trị không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm nóng vì nếu sử dụng những thuốc này sẽ làm cho cơ thể trẻ không những không khỏi bệnh mà còn làm cho trẻ trở nên nóng hơn, bệnh nặng hơn…(Nhiệt ngộ nhiệt tắc cuồng tức là cơ thể nóng mà dùng thuốc nóng tất sẽ điên cuồng).  

Đông trùng hạ thảo có tác dụng kích thích các tuyến thượng thận nên làm tăng phát dục ở trẻ nhỏ ngoài ra còn tác động làm mạnh gân cốt phù hợp với trẻ dậy thì chậm, suy dinh dưỡng, còi xương, thấp bé.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo cho trẻ em

Một trong những cách chế biến đông trùng hạ thảo cho trẻ em thường được dùng đó chính là nấu cháo đông trùng hạ thảo. Với công thức chế biến đơn giản dưới đây các mẹ có hoàn toàn có thể tự tay nấu cháo đông trùng hạ thảo cho con của mình.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
3g đông trùng hạ thảo
100g gạo nếp
hoàng kỳ sơn dược mỗi thứ 20g.

Các bước thực hiện nấu cháo đông trùng thảo cho trẻ

- Dùng hoàng kỳ sắc nước, lọc lấy phần nước, bỏ phần cái.

- Cho sơn dược, gạo nếp và đông trùng vào nồi, cho lượng nước vừa đủ rồi đun thành cháo. Khi sôi thì cho nước hoàng kỳ vừa lọc được vào và đun đến khi cháo nhừ. Đối với trẻ nhỏ thì nên đun nhừ để trẻ dễ ăn hơn.
Bài viết tham khảo:


Title : Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với trẻ em có tốt không
Description : Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với trẻ em có tốt không, trẻ em có dùng được đông trùng hạ thảo không? Bài viết sau sẽ giải đáp các thắ...